HỖ TRỢ DOANH NGHIỆPMẸO VẶT

Cách chọn cổ phiếu tốt để đầu tư dài hạn

Biết cách lựa chọn cổ phiếu tốt để đầu tư dài hạn sẽ đem lại nguồn lợi nhuận cao và ổn định cho nhiều nhà đầu tư. Đầu tư dài hạn được cho là có nhiều lợi ích hơn so với đầu tư ngắn hạn. Ngoài ra,  có  nhiều loại cổ phiếu trên thị trường ngày nay từ lâu đã được coi là có thể đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên biết cách lựa chọn và học hỏi thêm kinh nghiệm  đầu tư  cổ phiếu dài hạn. Trong bài viết này, toylandcavaliers.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Cách chọn cổ phiếu tốt để đầu tư dài hạn để thu  lợi nhuận lớn

Trên thị trường ngày nay, có các khoản đầu tư cổ phiếu dài hạn và ngắn hạn.So với đầu tư ngắn hạn, giao dịch cổ phiếu dài hạn có nhiều ưu điểm vượt trội và phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

cách thức cổ phiếu tốt để đầu tư dài hạn

Hình 1: Bảo toàn vốn và thu nhập cao

Một trong những lợi ích của việc đầu tư cổ phiếu dài hạn  là  bảo toàn vốn. Nhà đầu tư có thể dùng số vốn nhàn rỗi của mình để mua các  cổ phiếu, trái phiếu có khả năng tăng giá trong tương lai. Sau đó đợi giá cổ phiếu tăng rồi bán, bảo toàn vốn.

Rủi ro thấp

Việc tham gia  đầu tư vốn cổ phần dài hạn giúp giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.Một khoản đầu tư dài hạn  không bị ảnh hưởng bất lợi bởi biến động  giá cổ phiếu như một khoản đầu tư ngắn hạn. Vì đầu tư dài hạn  không liên quan đến việc bán  cổ phiếu, đó là cách tốt nhất để hạn chế rủi ro.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

tồn tại cổ phiếu tốt để đầu tư dài hạn

Hình 2: Rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu dài hạn thấp hơn so với đầu tư ngắn hạn

Khi mua cổ phiếu ngắn hạn, bạn cần nhắm đến đúng thời điểm  tham gia và thoát khỏi thị trường. Điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ giờ vàng của thị trường chứng khoán để kiếm lợi nhuận lớn. Do đó, đầu tư dài hạn có thể giảm rủi ro mất lợi nhuận lớn từ các phiên đột phá lớn.Tái đầu tư hiệu quả Khi lựa chọn cổ phiếu để đầu tư dài hạn, nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tái đầu tư dài hạn vào các  chứng khoán hiện có trên thị trường. Đây cũng là một lợi thế lớn của việc đầu tư vào cổ phiếu dài hạn so với đầu tư ngắn hạn.

Bằng cách mua cổ phiếu dài hạn, bạn có thể tận dụng lợi thế của việc lãi kép hoặc tái đầu tư cổ tức để thu  lợi nhuận trong tương lai.

Nhà đầu tư có thể sử dụng cổ tức nhận được để đạt được lợi thế khi mua  cổ phiếu công ty đợt tiếp theo. Một người tái đầu tư cổ tức có nhiều ưu đãi hơn một người mua mới.

2. Các loại cổ phiếu tốt để đầu tư trong thời gian dài hạn

Trên thị trường chứng khoán, có rất nhiều  loại cổ phiếu khác nhau mà nhà đầu tư có thể lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số  cổ phiếu sau  nếu đang muốn đầu tư dài hạn cho tương lai.

Cổ phiếu tăng trưởng

Một khi bạn học cách chọn cổ phiếu đầu tư dài hạn,  cổ phiếu tăng trưởng không còn  xa lạ.Những loại cổ phiếu này được cho là có khả năng tạo ra lợi nhuận rất lớn cho các nhà đầu tư.

cổ phiếu tăng trưởng giúp tạo ra lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư Tuy nhiên, cổ phiếu tăng trưởng  khá đắt và nếu bạn muốn nắm giữ chúng bạn sẽ phải  trả một số tiền  lớn. Ngoài ra, cổ phiếu này khá nhạy cảm và tiềm ẩn nhiều rủi ro cao.

cổ phiếu tốt để đầu tư dài hạn

Hình 3: Nếu nhà đầu tư cảm thấy không chắc chắn về một khía cạnh nào đó, cổ phiếu có thể giảm  rất mạnh.

Quỹ giao dịch hối đoái ETF

Quỹ giao dịch hối đoái là một lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư cổ phiếu mới làm quen.Vì sự biến động của quỹ giao dịch hối đoái không cao nên nó an toàn hơn so với  cổ phiếu. Bằng cách đầu tư vào quỹ, nhà đầu tư có thể nhận được lợi tức trung bình trên tất cả các  cổ phiếu trong quỹ.

Cổ tức

Cổ tức được coi là một loại cổ phần trả góp có thể bằng tiền  hoặc bằng cổ phiếu. Mặc dù cổ phiếu chia cổ tức không mang lại  cho nhà đầu tư lợi suất cao, nhưng chúng có lợi ích của sự chắc chắn và chắc chắn.

Cổ phiếu vốn hóa nhỏ

Gần đây, cổ phiếu vốn hóa nhỏ  là một trong những  cổ phiếu được các nhà đầu tư quan tâm.Lý do là  loại cổ phiếu này có thể tăng trưởng nhanh chóng, do đó tạo ra lợi nhuận rất lớn cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, cổ phiếu vốn hóa nhỏ mang nhiều rủi ro tương tự như cổ phiếu tăng trưởng vì chúng có ít vốn  hoặc không có vị thế trong ngành. Nếu muốn đầu tư vào cổ phiếu vốn hóa nhỏ, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button