CHUYỂN ĐỔI SỐKHOA HỌC - CÔNG NGHỆTƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Cách mạng độc lập tài chính hiện nay

(CNN) – Với rất nhiều cách để tạo ra dòng thu nhập  linh hoạt, Millennials hoặc Gen Z hiện không  quá chú trọng  vào  thu nhập ổn định từ một công việc toàn thời gian, họ muốn xây dựng nhiều dòng thu nhập thụ động hơn và giải phóng thời gian để theo đuổi các chương trình nghị sự độc lập tài chính cá nhân của riêng họ theo đuổi.

1. Cách mạng độc lập tài chính

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đánh dấu sự ra đời của kỷ nguyên siêu kết nối với sự tiến bộ của công nghệ thông tin và kết nối Internet. Khoảng cách địa lý không còn là trở ngại, mọi người từ khắp nơi trên thế giới được kết nối với nhau, cùng với đó là sự gặp gỡ và giao thoa của nhiều nền văn hóa, quan điểm hay suy nghĩ. Những cuộc gặp gỡ này mang lại những thay đổi trong ý thức và hành vi của con người

Hình 1: Do đó thúc đẩy sự phát triển thông qua việc tạo ra  những khả năng mới và quan điểm mới.

Trái ngược với quan điểm của cha mẹ Baby Boomer, những người trẻ thuộc Thế hệ Millennials hoặc Thế hệ  Z  có  quan điểm khác nhau về nền kinh tế và sự nghiệp của họ hơn là muốn có một “công việc ổn định”. thế hệ trước.Nguồn gốc và ý nghĩa của LỬA?

Khái niệm LỬA (Độc lập tài chính và Hưu trí sớm) lần đầu tiên xuất hiện ở các nước phát triển như Châu Âu và Hoa Kỳ vào đầu những năm 1990, dần dần lan rộng và cũng được thảo luận ở các nước đang phát triển.

>>>>>>> Công ty Uy Danh chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ, chuyên nghiệp, nhanh chóng tại Uydanh.vn

Trong đó, Độc lập về tài chính – Độc lập về tài chính được định nghĩa là không còn phụ thuộc vào bất kỳ ai, thậm chí không phụ thuộc vào công việc, khách hàng hoặc chủ nhân của một công ty, về tình trạng tài chính của bạn.

Động lực chính thúc đẩy phong trào  này  là tư tưởng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Khi phụ thuộc quá nhiều vào một công việc ổn định, họ  hy sinh thời gian và  tự do, từ bỏ  đam mê cá nhân về sự ổn định – điều có thể không còn tốt nữa – để dự đoán những thay đổi khó lường như dịch bệnh hoặc công nghệ.Họ dường như nhận ra rằng họ  đang chơi quá nhiều và bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

2. Xu hướng độc lập tài chính – nghỉ hưu sớm “sôi động” của giới trẻ xuất phát từ đâu? 

Hình 2: Sự phát triển của công nghệ mở ra  cơ hội việc làm mới và nâng cao thu nhập.

Phụ thuộc quá nhiều vào một nguồn thu nhập duy nhất từ ​​một công việc toàn thời gian để mất quá nhiều thời gian và công sức trong nhiều thập kỷ liệu có còn xứng đáng?

Trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều  công việc hoặc cơ hội kiếm tiền mới, có thể tạo ra thu nhập từ nền kinh tế kỹ thuật số, với việc sắp xếp  thời gian linh hoạt hơn hoặc khả năng tạo  nguồn thu nhập thụ động bằng cách giới thiệu các kênh đầu tư mới hấp dẫn : đây  là những động lực giúp thay đổi suy nghĩ và hình thành thái độ về LỬA trong Thế hệ Z / Millennials.

Làm thế nào để bạn nhận được LỬA?Đạt được LỬA dựa trên việc xác định chi phí  hưu trí của bạn và thiết lập các mục tiêu để tiết kiệm và tái đầu tư  tiền của bạn một cách thường xuyên và nhất quán.

Xu hướng độc lập tài chính: nghỉ hưu sớm “rỉ tai” trong giới trẻ từ đâu? 

Hình 3: một trong hai trụ cột cơ bản để đạt được mục tiêu CHÁY.

Theo Vietcetera, cần phải nhắc lại rằng cơ sở hình thành LỬA cũng là nguyên tắc 4%  từ một công bố khoa học trong lĩnh vực tài chính, theo dõi dữ liệu đo lường hiệu quả  đầu tư chứng khoán trong 50 năm qua trong thị trường tăng giá. hoặc sự sụt giảm, chỉ ra rằng nếu một nhà đầu tư rút  4% khỏi danh mục đầu tư của họ mỗi năm, trong  30 năm  danh mục đầu tư sẽ không bị cạn kiệt.

Sử dụng nghiên cứu này làm cơ sở tính toán để đạt được mục tiêu CHÁY thông qua kênh đầu tư chứng khoán, chúng tôi tính  số tiền cần thiết cho mục tiêu tự do tài chính bằng cách lấy số tiền chúng tôi phải chi tiêu hàng ngày trong nhiều năm, nhân với 25 – điều đó xác định số tiền đầu tư và tiết kiệm  bạn cần.Chiến lược nhắm mục tiêu FIRE có hai cách tiếp cận chính, với việc xác định  mục tiêu tài chính cụ thể và  kế hoạch để đạt được mục tiêu đó bằng cách thường xuyên tiết kiệm và đầu tư, với kỷ luật hỗ trợ dòng vốn đầu tư để tạo ra  thu nhập thụ động  một cách bền vững để tạo ra cho bản thân và tạo ra một cách bền vững hơn. hình thức dài hạn. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button