HỖ TRỢ DOANH NGHIỆPTƯ VẤN DOANH NGHIỆP

cách thành lập công ty nhỏ đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay, khởi nghiệp kinh doanh cách thành lập công ty nhỏ là lựa chọn của  nhiều người khi  khởi nghiệp vì đây là cách dễ dàng trong toàn bộ hệ thống quản lý về đối tác, số lượng nhân viên và vốn. Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ? Quý khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Trong bài viết này, gjswenson.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1.Cần bao nhiêu người để bắt đầu kinh doanh?

– Điều kiện  thành lập công ty cổ phần: Phải có ít nhất 3 thành viên hợp danh sáng lập,  số lượng thành viên hợp danh tối đa không hạn chế.

– Điều kiện  thành lập công ty TNHH một thành viên: Chỉ có 1 người / chủ thể là chủ sở hữu (người  thành lập công ty).Chủ sở hữu cũng có thể  là người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Yêu cầu khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Có từ 2 đến 50 thành viên là thể nhân hoặc tổ chức  góp vốn thành lập công ty.

– Yêu cầu thành lập công ty:

Phải có ít nhất 2 thành viên hợp danh là chủ sở hữu chung của công ty và kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh); Ngoài các thành viên hợp danh, có thể có các thành viên góp vốn;

tìm hiểu cách thành lập công ty nhỏ

Hình 1: Thành viên hợp danh phải là thể nhân và không được sở hữu bất kỳ công ty tư nhân nào khác;

không được là thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác, trừ trường hợp  các thành viên hợp danh khác có thoả thuận khác.

– Yêu cầu đối với việc hình thành công ty hợp danh:

Chủ sở hữu công ty hợp danh là thể nhân  tự chịu trách nhiệm về hoạt động của công ty bằng toàn bộ tài sản của mình;

Mỗi người chỉ có quyền thành lập công ty hợp danh. Chủ sở hữu của công ty hợp danh cũng có thể không phải là chủ sở hữu của doanh nghiệp gia đình hoặc thành viên hợp danh của công ty hợp danh;

Công ty hợp danh không có quyền góp vốn để hình thành  hoặc mua lại cổ phần hoặc phần vốn góp trong tổng công ty, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.Nhưng nếu đến  bài viết cách khởi nghiệp kinh doanh nhỏ thì chúng ta cần biết. Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp nhỏ là công ty có số  lao động hàng năm từ 10 người đến dưới 200 người và tổng  vốn dưới 20 tỷ đồng.

cách thành lập công ty nhỏ hiện nay

Hình 2: Vì vậy, khi nói về doanh nghiệp nhỏ chúng ta đang đề cập đến loại hình doanh nghiệp là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

2. Bạn cần bằng đại học để biết cách thành lập công ty nhỏ? 

Theo Đạo luật Công ty 2020, việc thành lập một công ty yêu cầu bằng cấp và chứng chỉ hành nghề, bất kể ngành nghề  của công ty là gì. Cụ thể, pháp luật Việt Nam có hai nhóm ngành nghề kinh doanh: nhóm ngành nghề kinh doanh vô điều kiện và nhóm ngành hàng kinh doanh có điều kiện.

+ Ngành nghề thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện gì, nếu đăng ký hoạt động công ty không phải cung cấp chức danh, chứng chỉ chuyên môn hay các yêu cầu  pháp lý khác. Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký đầy đủ hồ sơ  xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,… là có thể kinh doanh bình thường.

+ Nhóm ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện bao gồm các loại hình sau:

– Nhóm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về bằng cấp, năng lực;

– nhóm công ty yêu cầu vốn pháp định (vốn  tối thiểu);

– Các ngành nghề kinh doanh yêu cầu các điều kiện khác nhau.Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành, nghề cần có điều kiện thì doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện đó khi đăng ký mới được kinh doanh.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Ví dụ Khi đăng ký làm đại lý bất động sản, chỉ phải nộp các tài liệu nền tảng kinh doanh thông thường, nhưng phải nộp giấy phép đại lý bất động sản  khi  bắt đầu kinh doanh.

Do đó, theo Luật Công ty 2020 và các nghị định điều chỉnh việc thi hành Luật Công ty 2020, không có  quy định cụ thể nào về việc thành lập công ty cần phải có chức danh hay chứng chỉ. Tuy nhiên, căn cứ vào  ngành nghề kinh doanh và quy chế chuyên môn của  ngành đó.

cách thành lập công ty nhỏ

Hình 3: Công ty có  quy định riêng về việc người thành lập công ty địa ốc phải cung cấp các chức danh, chứng chỉ khi  kinh doanh trong ngành đó. 

Ở Việt Nam, hầu hết các công ty được thành lập hầu hết là các doanh nghiệp vừa và nhỏ do một cá nhân hoặc một nhóm cá nhân góp vốn để thành lập công ty.Khởi nghiệp cần bao nhiêu vốn vì vậy luôn là câu hỏi được đặt ra khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button