HỖ TRỢ DOANH NGHIỆPTƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp

Kế toán chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà một công ty gặp phải khi  bắt đầu thành lập và còn lúng túng trong các thủ tục kế toán. Hằng số là gì? Tại sao kế toán lại cần thiết? Ghi chi ở đâu, hạch  toán những khoản nào theo quy định của pháp luật?… Qua bài viết dưới đây, Uy Danh hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết để ghi tài khoản của công ty  mình. Trong bài viết này, gjswenson.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp là gì?

Kế toán là quá trình theo dõi, đo lường, tính toán và ghi chép  các hoạt động kinh tế. Mục đích của kế toán là theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, chính xác các hoạt động này.

Quan sát: Thu thập thông tin, dữ liệu và đo lường mọi chi phí và kết quả của hoạt động kinh tế.

tính toán: quá trình áp dụng các phương pháp tính toán, tổng hợp – phân tích các số liệu đo lường  để xác định các chỉ tiêu cần thiết.Đăng ký: Sau khi tính toán rằng các dữ liệu cần thiết có sẵn để xem kết quả của các hoạt động kinh tế, sau đó cần phải đăng ký các kết quả này một cách có trật tự theo một hệ thống đề xuất nhất định.

Kế toán  thu thập thông tin từ nhiều nguồn bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào  loại hình kế toán.

tìm hiểu chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp

Hình 1: Các chi phí khởi động được giải quyết như thế nào?

 công ty buộc phải hạch toán chi phí khởi sự kinh doanh  để  thống kê số  tiền đã chi  cùng với việc khấu trừ thuế theo quy định của pháp luật.

Tại khoản 3 Điều 3 Thông tư 45/2013 / TT-BTC quy định các khoản chi sau đây không phải là tài sản  vô hình nhưng bị tính thuế theo quy định của Bộ luật thuế thu nhập doanh nghiệp:

chi phí thành lập công ty

chi phí đào tạo nhân viên

chi phí quảng cáo trước khi thành lập

chi phí Thời gian điều tra

Chi phí di dời

Chi phí mua và sử dụng  tài liệu kỹ thuật, tài liệu chuyển giao công nghệ, bằng sáng chế, nhãn hiệu, lợi thế thương mại theo Khoản 1 Điều 6 Thông tư 119/2014 / TT-BTC của Bộ Tài chính nêu rõ, các công ty trừ các trường hợp  nêu tại khoản 2, được trừ mọi khoản chi  nếu đáp ứng các điều kiện sau:

chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp

Hình 2: Các khoản chi  này thực tế phát sinh  liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Ấn bản này chứa các hóa đơn và tài liệu theo luật định.

 Khoản 12, Điều 14, Thông tư 219/2013 / TT-BTC nêu rõ, đối với các  chi phí liên quan đến  thành lập công ty, mua lại hàng hóa, vật tư của tổ chức, người được người sáng lập  ủy quyền, bạn phải có giấy phép hợp lệ, quy định là như sau. Các khoản chi  này  được kê khai, khấu trừ thuế  đầu vào theo hóa đơn GTGT thay cho tổ chức, người được ủy quyền và phải  thanh toán cho tổ chức, người được ủy nhiệm qua ngân hàng thanh toán với  hóa đơn  từ 20 triệu đồng trở lên. . Nếu không, doanh nghiệp không được kê khai các khoản chi này là chi phí được  trừ thuế  đầu vào và  được tính là chi phí được trừ khác khi tính thu nhập chịu thuế TNDN.

2. Kế toán chi phí khởi sự kinh doanh 

Các chi phí khởi sự kinh doanh được hạch toán như thế nào?

Chi phí khởi động được ghi nhận ở đâu?Việc quyết toán chi phí của công ty mới thành lập bao gồm các khoản sau:

Chi phí của quá trình hình thành, chi phí của quá trình hình thành, chi phí quảng cáo phát sinh, quyết toán chi phí trước khi thành lập công ty.

Nợ TK 242, 142

  1. 133

Có TK 111, 112

Định kỳ phân bổ chi phí

Nợ TK 642

Có TK 242, 142

Trong đó TK 242 – chi phí  trước; Tài khoản 142 – các khoản ứng trước ngắn hạn; TK 133 – Thuế GTGT được khấu trừ; Tài khoản 111 – tiền mặt; TK 112 – tiền gửi ngân hàng; Tài khoản 642 – chi phí hoạt động.

các khoản chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp

Hình 3: Kế toán chi phí khởi nghiệp Nhân viên kế toán Uy Danh

Kế toán chi phí khởi nghiệp gắn liền với nghiệp vụ kế toán nên làm đúng được cả thu và chi. được phép theo quy định quốc gia. Nếu doanh nghiệp của bạn mới thành lập và bạn chưa có đội ngũ kế toán đủ năng lực để có thể thực hiện  công việc ghi sổ kế toán, hãy để Công ty Uy Danh thay bạn làm công việc này. Uy Danh với  hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường  kế toán sẽ cung cấp cho bạn gói dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất giúp bạn san sẻ bớt gánh nặng và tránh những trường hợp không đáng có xảy ra.”Phí thành lập doanh nghiệp” Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button