MẸO VẶTTIN TỨC - THỜI SỰTƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Có bao nhiêu cách đầu tư vàng?

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người không quan tâm nhiều đến thị trường tài chính, mua vàng được coi là một khoản đầu tư an toàn. Kim loại quý này  luôn được coi là  loại tài sản giữ được giá trị do những đặc tính độc đáo của nó. Cùng với sự phát triển của công nghệ, ngày nay chúng ta có vô số cơ hội để kinh doanh vàng. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp giao dịch cách đầu tư vàng.

1. Có bao nhiêu cách đầu tư vàng?

Nói chung, có  nhiều cách để giao dịch vàng. Khi nói đến đầu tư vào vàng, người ta thường nghĩ ngay đến việc mua vàng vật chất ở dạng thỏi, thỏi, hoặc đồ trang sức. Mặc dù đây là cách truyền thống nhất nhưng nó vẫn tồn tại nhiều nhược điểm như: chi phí giao dịch cao,  phí lưu trữ. Giao dịch vàng cfd Tuy nhiên, thế giới đã thay đổi rất nhiều trong vài thập kỷ qua. Sự tự do  của các dòng vốn và công nghệ mới đã làm cho việc kinh doanh vàng trở nên dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên.Ngoài ra, thị trường tài chính đã  cho phép

Hình 1: các nhà đầu tư  mua vàng với giá rẻ bất ngờ, hoặc thậm chí  không mất phí giao dịch.

2. Các cách đầu tư vàng cơ bản

  1. Giao dịch Hợp đồng cách đầu tư vàng hoặc CFD vàng 

Giao dịch hợp đồng vàng hoặc CFD vàng có  nhiều lợi ích. Đặc biệt lưu ý là hoa hồng thấp và khả năng sử dụng đòn bẩy. Kinh doanh vàng có đòn bẩy chỉ yêu cầu  ký quỹ một tỷ lệ nhỏ trên tổng giá trị của hợp đồng.Do mức độ rủi ro cao, công cụ này thường được sử dụng bởi các nhà kinh doanh vàng chuyên nghiệp hoặc những người chỉ giao dịch vàng trong ngày. Các nhà đầu tư cũng có thể mở các vị thế bán khi giao dịch Gold CFD.

Hình 2: Đây là một chiến lược đặc biệt hữu ích khi đầu tư vào vàng.

Giao dịch hợp đồng vàng Các nhà môi giới vàng tốt nhất thường cho phép giao dịch các sản phẩm khác như ngoại hối. Đây là lý do tại sao nhiều người  nhầm lẫn giữa giao dịch CFD vàng  với “vàng ngoại hối” hoặc thậm chí là “giao dịch vàng ngoại hối”.Thuật ngữ này hoàn toàn sai về mặt khái niệm vì FX hoặc Forex dùng để chỉ giao dịch ngoại hối hoặc giao dịch tiền tệ. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn này  cũng không thể phủ nhận một thực tế là giao dịch CFD vàng  ngày càng trở nên  dễ dàng hơn vì các nhà môi giới hàng đầu  thế giới thường hỗ trợ giao dịch vàng trực tuyến thông qua các nền tảng và ứng dụng thương mại của họ.

  1. Giao dịch ETF vàng 

Giao dịch  ETF vàng hoặc giao dịch vàng thông qua  ETF (Quỹ giao dịch trao đổi) đang ngày càng trở nên phổ biến  gần đây. Giao dịch  ETF vàng là một cách khác để tham gia vào thị trường vàng. Nhiều người nói rằng giao dịch ETF vàng  là cách tốt nhất để đầu tư vào vàng  cho người mới bắt đầu hoặc những người  muốn mua và nắm giữ vàng  dài hạn.

>>>>>>> Công ty Uy Danh chuyên cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng tại Uydanh.vn

Vậy bạn đầu tư vào ETF vàng như thế nào?Chỉ cần coi ETF vàng  như một cổ phiếu duy nhất vì nó cũng được giao dịch trên một sàn giao dịch. Khi đầu tư vào ETF vàng, nhà đầu tư không sở hữu vàng vật chất nhưng vẫn có thể tham gia vào thị trường vàng, vì hầu hết các  ETF tiêu chuẩn (các ETF vani chỉ mua và bán tài sản thuần túy) thường sở hữu một số lượng vàng hữu hình, tương ứng với mỗi cổ phiếu tương ứng. Đến đầu ra. . ETFs theo dõi giá vàng và bất kỳ  thay đổi nào về giá vàng đều được phản ánh trong giá thị trường của ETF.

  1. Kinh doanh vàng tại các công ty khai thác Cổ phiếu

Một cách khác để đầu tư vào vàng là mua cổ phần của các công ty khai thác, vì những công ty  này hoàn toàn phụ thuộc  vào giá vàng trên thị trường.Mối quan tâm đến các công ty này có xu hướng tăng lên mỗi khi giá vàng tăng. Vì thị trường kỳ vọng rằng doanh số  và lợi nhuận của các công ty này cũng sẽ tăng lên. Vì vậy, có một mối tương quan chặt chẽ giữa giá vàng và một số cổ phiếu của  công ty khai thác mỏ.

Cũng cần lưu ý rằng một số thợ đào vàng thậm chí còn trả cổ tức bằng cổ phiếu. Đây là một lợi thế lớn  so  với việc đầu tư trực tiếp vào  kim loại quý, chủ yếu là vàng.Đây có thể là một yếu tố đặc biệt quan trọng đối với các nhà đầu tư dài hạn. Và trong một số trường hợp.

Hình 3: Đầu tư vào cổ phiếu của thợ đào vàng thậm chí còn hấp dẫn  hơn  đầu tư trực tiếp vào vàng.

cách giao dịch vàng (xauusd, gold.us)

cổ phiếu của các công ty khai thác các cách đầu tư vàng có  tương quan thuận với giá vàng. Điều đó có nghĩa là cổ phiếu của các công ty này sẽ tăng lên khi giá vàng đi lên.Mặt khác, khi giá vàng giảm, giá cổ phiếu cũng giảm theo. Barrick Gold Corp (GOLD.US) là một trong những nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button