HỖ TRỢ DOANH NGHIỆPTIN TỨC - THỜI SỰ

Công việc của kế toán kho hiện nay

Trong ngành kế toán, nhân viên sẽ  chia tay để có một vị trí và công việc riêng biệt. Ví dụ, có kiểm toán viên, kế toán con nợ, tư vấn thuế, v.v.I. Công việc của Kế toán kho là gì? Vai trò trong công ty. Trong bài viết này, toylandcavaliers.net sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Định nghĩa kế toán kho

Kế toán hàng tồn kho được định nghĩa như thế nào trong kế toán? Kế toán kho (hay kế toán kho) là người thường xuyên làm việc tại kho, có nhiệm vụ giám sát, kiểm soát quá trình xuất  nhập hàng hóa, cũng như kiểm soát hàng tồn  kho. Ngoài ra kế toán kho còn có trách nhiệm  xuất các loại giấy tờ.

công việc của kế toán kho hiện nay

Hình 1: Chứng từ cho hàng hoá đảm bảo  số lượng và chất lượng để hạn chế  thất thoát hàng hoá của công ty.

Trong quá trình xuất  nhập hàng hoá từ kho, kế toán kho  là người trực tiếp chỉ đạo điều hành và ghi chép  số liệu, chứng từ hàng hoá giao  cho quản đốc. Sau đó quầy kho kiểm đếm số lượng, phân loại và kiểm tra  chất lượng sản phẩm trong kho. Họ  ghi lại thời hạn sử dụng của sản phẩm để quản lý nhanh hàng tồn kho trước khi hết hạn sử dụng và tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Sau đó kế toán chứng khoán chia sẻ dữ liệu về hàng hóa với giám sát và các bộ phận khác để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

2. Công việc của kế toán kho

  1. Vị trí tổng hợp

–  kiểm kê hàng hoá: Nhiệm vụ chính  của kế toán kho là thường xuyên cập nhật tình hình hàng hoá. Để có được số liệu thống kê, kế toán kho cần theo dõi lượng hàng hóa ra vào kho. Đồng thời cập nhật  hạn sử dụng của sản phẩm để xây dựng chiến lược tiêu thụ kịp thời.- Lập  chứng từ xuất  nhập khẩu: trong quá trình xuất nhập khẩu cần  lưu giữ các hóa đơn của hàng hóa để tiện cho việc xác minh sau này. Vì vậy, thủ kho phải ghi chép đầy đủ các số liệu liên quan.

điểu khoản công việc của kế toán kho

Hình 2: Kiểm soát và lưu giữ các chứng từ  xuất  nhập hàng hóa, …

– Kế toán và kê khai thuế: tương tự như việc mọi hoạt động liên quan đến hàng hóa, thu chi trong kho đều phải được từ kế toán chứng khoán đăng ký và hạch toán cẩn thận.

Ngoài ra, các khoản thuế thu nhập doanh nghiệp cũng phải được kế toán chứng khoán kê khai  để công ty bổ sung và nộp thuế cho nhà nước theo quy định.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

– Một số công việc khác: Ngoài các công việc trên, kế toán kho  lập báo cáo thống kê sản phẩm quá hạn. Từ đó, triển khai các giải pháp với các bộ phận nhằm giảm thiểu thiệt hại cho doanh nghiệp. Đồng thời,  kế toán kho cũng đưa ra những kiến ​​nghị hiện đại hóa kho hàng  nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

  1. Chi tiết công việc cần thực hiện

Công việc hàng ngày

– Đối với hàng hóa: thủ kho  theo dõi và thực hiện việc xuất nhập hàng hóa trong kho để cập nhật thường xuyên  số lượng, phân loại. Dựa vào đó, kế toán kho có thể thống kê và đề xuất các phương án dự trữ hàng hóa để tránh tình trạng thiếu  hàng. Sổ sách, hóa đơn  hàng hóa do kế toán kho kiểm kê và xuất trình cho phòng kế toán.

– Đối với Phiếu thu: Thủ kho có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn chứng từ trước khi duyệt xuất, nhập hàng hóa. Nhập đồng thời  thông tin hóa đơn, chứng từ, ngày tháng vào hệ thống  công ty hàng ngày để tránh  thất thoát chứng từ.Trong trường hợp có công nợ, kế toán kho cũng cần lưu ý báo cáo kiểm tra kịp thời.

– Thủ kho: Là người quản lý toàn bộ kho  của công ty, thư ký kho  phải  sắp xếp, tổ chức công việc và hàng hóa một cách hợp lý. Đưa ra các đề xuất về kho  để tăng hiệu quả công việc.

công việc của kế toán kho

Hình 3: Kế toán chứng khoán cũng phải chịu trách nhiệm  về những sai lệch trên sổ sách với kế toán thực tế.

làm việc mỗi tháng

– Theo dõi  xuất nhập tồn, cập nhật hàng hóa hàng ngày và  thống kê, lập báo cáo  cuối tháng.Điều này giúp cho kế toán và giám sát kho hàng nắm được tình trạng và số lượng hàng hóa.

– lập hóa đơn và đối chiếu các hóa đơn và biên lai hiện có mỗi tháng. Các số liệu và chi phí  được tính toán cẩn thận để các công ty có thể hiểu được thu nhập và chi phí.

– Hoàn thiện hồ sơ sổ sách, công chứng hồ sơ báo cáo giám sát theo yêu cầu. Đồng thời đối chiếu tài sản giữa sổ  và thực tế để cuối tháng chốt sổ. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button