HỖ TRỢ DOANH NGHIỆPTƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Mất bao lâu để cấp giấy phép thành lập công ty

Bắt đầu kinh doanh là một điều gì đó rất phổ biến ngày nay. Hàng chục nghìn công ty và doanh nghiệp được cấp giấy phép thành lập công ty mỗi năm. Mục đích của việc thành lập doanh nghiệp là cho phép chủ doanh nghiệp chuyên môn hóa các chức năng trong tổ chức. Mở rộng phạm vi sản xuất và  tối đa hóa nguồn lực. Kết quả là mang lại lợi nhuận cho các doanh nhân và cổ đông.Vậy năm 2022 năm bắt đầu kinh doanh trong bao lâu? Bạn phải làm gì để bắt đầu kinh doanh? Uy Danh sẽ trả lời trong bài viết tiếp theo. Trong bài viết này, gjswenson.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Mất bao lâu để cấp giấy phép thành lập công ty kinh doanh?

Khi  có đủ  nguồn lực và địa chỉ công ty, chủ doanh nghiệp  đăng ký thành lập công ty. Để thành lập công ty phải thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.Mỗi bước đòi hỏi thời gian chuẩn bị và thời gian xử lý. Thông thường  mất bao lâu để hoàn thành một chu kỳ hình thành doanh nghiệp?

giấy phép thành lập công ty cấp thiết

Hình 1: Mất bao lâu để bắt đầu kinh doanh?

Để đăng ký thành lập công ty, bạn phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập công ty / công ty: Theo quy định của Luật công ty 2020, Chương IV của Nghị định số. 01/20121 về trình tự, thủ tục đăng ký thành lập công ty đối với các loại ngành nghề.

Phụ thuộc vào loại hình kinh doanh mà khách hàng  muốn thiết lập. Thông thường, hồ sơ thành lập công ty gồm những giấy tờ sau:

giấy phép thành lập công ty hiện nay

Hình 2: Mẫu đơn đăng ký thành lập công ty.dự án thành lập công ty;

Danh sách cổ đông của Tổng công ty  hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập của tổng công ty;

Bản sao hợp lệ của một trong các Chứng minh nhân dân

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập  và nộp  phí công bố thông tin doanh  nghiệp. Nó được thực hiện song song với quá trình xin thành lập công ty.

Vì vậy, ngay khi  cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty cho công ty. Đồng thời, thông tin công ty cũng  được công bố  trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành: 03-05 ngày làm việc.Bước 3: Khắc  dấu (mộc tròn) công ty

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Bước 4: Hoàn thành bàn giao kết quả

Đến đây việc thành lập công ty đã hoàn tất và công ty có thể bắt đầu  sản xuất và hoạt động.

2. Mất bao lâu để đăng ký một công ty?

Đầu tiên, bạn cần một hoặc hai ngày để chuẩn bị các thông tin và tài liệu cơ bản để bắt đầu kinh doanh.

Sau đó, phải mất thêm hai đến ba ngày nữa cho đến khi các tài liệu cần thiết để nộp cho văn phòng đăng ký thương mại được chuẩn bị.

Hồ sơ được nộp theo hai hình thức là nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố hoặc nộp trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: dangkyđanhđanh.gov.vn.Thời hạn nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp là 1 ngày làm việc. Thời gian giải quyết là 3 ngày làm việc. Do đó, tổng thời gian nhận công ty nhanh nhất  là  5-7 ngày làm việc.

giấy phép thành lập công ty

Hình 3: Sẽ có  trường hợp thời hạn sẽ bị kéo dài  do hồ sơ có sự thay đổi bổ sung thông tin.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Đặc biệt, nếu đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến:

Để đơn giản hóa thủ tục pháp lý, các công ty hiện có thể  nộp hồ sơ trực tuyến để xác minh tính hợp lệ của hồ sơ trước khi nộp trực tiếp trên website Phòng Đăng ký kinh doanh.Các bước thực hiện tương đối đơn giản:

– Đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh trên website: dangkytinhdoanh.gov.vn

– Nhập  thông tin vào trường dữ liệu bắt buộc theo hướng dẫn

– Quét các văn bản quy phạm pháp luật đã chuẩn bị và tải lên tài liệu trên internet.

Vui lòng đợi 3 ngày làm việc để có phản hồi từ Văn phòng đăng ký. Nếu yêu cầu hợp lệ, đơn vị  in  biên lai và  thông báo  kèm theo phản hồi và nộp cho VPĐKĐĐ kèm theo 01  hồ sơ giấy  để hoàn tất thủ tục đăng ký.Sau khi đã nộp hồ sơ, công ty sẽ đợi thêm 2-3 ngày nữa để nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (lưu ý: không tính  thứ 7 và CN).

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, chuyên viên  gửi thư trả lời cho biết cần bổ sung, thay đổi những gì, đơn vị có thêm 3 ngày để hoàn thiện.

Nếu  hồ sơ được nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký Thương mại:

Chủ công ty có thể trực tiếp mang hồ sơ đến Phòng Đăng ký Thương mại ngay từ đầu. Ngoài ra, vui lòng đợi 3-5 ngày để có phản hồi về tính hợp lệ của yêu cầu. Tuy nhiên, điều này sẽ bất lợi hơn đối với những công ty ở xa văn phòng đăng ký thương mại và mất nhiều thời gian đi lại hơn.Sau đó sẽ mất  2-3 ngày nữa cho đến khi bạn nhận được đăng ký kinh doanh. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button