CHUYỂN ĐỔI SỐHỖ TRỢ DOANH NGHIỆPMẸO VẶT

Tự do tài chính cần bao nhiêu tiền?

Tự do tài chính, không bị ràng buộc về tiền bạc và có thể làm bất cứ điều gì mình muốn” là điều mà  ai cũng mong muốn đạt được. Những đạt được tự do kinh tế thực sự là  một hành trình của nhiều yếu tố. Bạn có hiểu  tự do kinh tế là gì không? Những người trẻ muốn sớm tự do kinh tế nên làm gì? Nguồn tài liệu được chia sẻ sau đây  sẽ giúp bạn tìm thấy địa chỉ phù hợp trên hành trình đến với tự do kinh tế.

1. Tự do tài chính là gì?

Từ khóa “tự do tài chính” được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Tự do kinh tế cũng là một mục tiêu của nhiều người. Nhưng bạn có thực sự hiểu được ý chính của, “Tự do kinh tế là gì?”

Tự do kinh tế là trạng thái  tiền tệ đủ để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như B. sinh kế, giải trí, sở thích cá nhân, vv Các quyết định tài chính không bị kiểm soát bởi tiền bạc.Nói một cách đơn giản, tự do kinh tế là “đủ”  tiền bạc và tài sản để có thể sống thoải mái và không bị ảnh hưởng về lâu dài hoặc phải kiếm tiền để trang trải chi phí hàng tháng.

Hình 1: Để đạt được tự do kinh tế, bạn phải có  thu nhập nhiều hơn chi phí.

2. Tự do tài chính tốn bao nhiêu tiền?

Tự do tài chính không nhất thiết phải là giàu có, sở hữu biệt thự bạc tỷ hay xe sang mà là  cân bằng giữa chi tiêu và thu nhập luôn trong ngưỡng an toàn (thu nhập lớn hơn chi tiêu). Nhưng cần bao nhiêu tiền để đạt được tự do kinh tế?Không có một con số duy nhất chung cho tất cả các quyền tự do kinh tế. Vì nhu cầu của mỗi người là khác nhau, người có nhu cầu  lớn nhưng cũng có người không chi. Bạn cần xác định rõ nhu cầu của bản thân để lên kế hoạch tài chính, tính toán thu nhập, số tiền tiết kiệm để có  cuộc sống sung túc, giàu sang.

Bạn phải chuẩn bị tiền để đạt được tự do tài chính, bạn phải trang trải các chi phí  sau:

Hình 2: chi phí cho các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, ăn uống, nhà ở …

chi phí cho việc hiếu khách, quan hệ với bạn bè và gia đình: chi phí đám cưới, tang lễ, thăm viếng ốm,  giao lưu cà phê với bạn bè, sinh nhật…

Có một quy tắc phổ biến được nhiều người trên thế giới áp dụng và đó là quy tắc 4%. Quy tắc này được hiểu như sau:

Số tiền cần để tự do tài chính = Chi  tiêu của bạn trong 1 năm  x 25 năm

Ví dụ:

Nếu bạn có 6 tỷ gửi tiết kiệm (lãi suất 78% / năm) và chỉ  tiêu 4% trong số tiền tiết kiệm 6 tỷ (240 triệu / năm ) mỗi năm, khi đó bạn  không còn phải đi làm  kiếm tiền nữa và 240 triệu phải chi  mỗi năm cũng  không ảnh hưởng đến số tiền gốc 6 tỷ của bạn.

Hình 3: Xu hướng nghỉ hưu sớm là gì? Tôi có nên nghỉ hưu sớm không?

Nhiều xu hướng mới đang xuất hiện cùng với sự phát triển của xã hội và tư duy của con người. Nghỉ hưu sớm đang là  xu hướng phổ biến thu hút nhiều người trẻ trên thế giới và  Việt Nam.Nghỉ hưu sớm là cách mọi người tận hưởng cuộc sống mà không bị cản trở bởi áp lực công việc, điều kiện văn phòng và đối tác. Ở nhiều nước có văn hóa làm việc đến kiệt sức như ở Nhật Bản, Hàn Quốc, văn hóa 969 ở Trung Quốc… Nó gây nhiều áp lực cho tinh thần và sức khỏe của người lao động. Giảm áp lực cho những người trẻ với những ý tưởng mới, những người muốn thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn của việc làm. Đặc điểm của nghỉ hưu sớm:

Tuổi nghỉ hưu trung bình là 5560, nhưng với xu hướng nghỉ hưu sớm, người trẻ có thể chọn nghỉ hưu ở tuổi 40-45 hoặc sớm hơn.

người về hưu sớm có được tự do tài chính bằng cách có tiền tiết kiệm hoặc một nguồn thu nhập thụ động khác mà không cần phải làm việc.Khi các nhu cầu thiết yếu bị cắt giảm để giảm thu nhập, các quyết định chi tiêu không do tiền chi phối.

người nghỉ hưu sớm có thể dành thời gian rảnh rỗi để theo đuổi sở thích của riêng mình và làm những gì họ yêu thích mà không cần lo lắng về KPI hoặc thời hạn. Khi bạn không phải lo lắng về công việc, bạn có thể tận hưởng cuộc sống theo cách của mình.

Bản chất của LỬA là sự chuyển đổi từ thu nhập chủ động sang thụ động. Nếu bạn vẫn  phụ thuộc vào một công việc bán thời gian, đó không phải là nghỉ hưu sớm.Nghỉ hưu sớm đồng nghĩa với việc không  phải đối mặt với những áp lực công việc, những lo toan phiền toái và không cần thiết của xã hội.

Nghỉ hưu sớm đồng nghĩa với việc có nhiều thời gian hơn cho bạn, gia đình, sở thích và sức khỏe của bạn. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button